Tại sao nên vay tiền khi bạn không gặp khó khăn tài chính?

Hầu hết trong chúng ta, ai cũng nghĩ rằng việc vay tiền chỉ diễn ra khi bạn gặp khó khăn tài chính như khi bạn cần tiền để chi trả cho những khoản mua xe, mua nhà,… Tuy nhiên có khá đông những người dù không gặp bất kỳ khó khăn tài chính nào vẫn đi vay tiền và thậm chí khoản vay của họ còn nhiều hơn những người gặp khó khăn tài chính. Hãy cũng VO247 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vốn vay là gì? Tại sao phải vay vốn

Vay vốn là số tiền mà một cá nhân hay một doanh nghiệp đi vay mượn từ các nguồn khác để sử dụng với điều kiện sẽ trả lại theo thời hạn cũng như theo yêu cầu mà bên cho vay giao cho.

Một cá nhân hoặc một doanh nghiệp có nhiều lý do dựa trên nhu cầu riêng để thực hiện vay vốn khi khó khăn về tài chính, như:

  • Khi cần một phương tiện đi lại nhưng không đủ số tiền để trả một lần, như vậy có thể tìm đến các đối tác hỗ trợ vay mua xe với lãi suất thấp, thậm chí có hỗ trợ trả góp 0% lãi suất hoặc trả trước 0 đồng.
  • Khi muốn mua một căn nhà thay vì ở trọ nhưng giá trị căn nhà lại quá lớn so với số tiền tích góp tích góp hiện tại có thể thực hiện vay thế chấp qua ngân hàng với tài sản thế chấp chính là căn nhà.
  • Cần mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng gặp khó khăn tài chính hiện tại có thể tìm đến các gói vay hỗ trợ mở rộng sản xuất kinh doanh từ ngân hàng
có nên đi vay tiền khi không gặp khó khăn tài chính
Vay vốn đầu tư doanh nghiệp

Tại sao nên vay tiền khi không có khó khăn tài chính?

Việc vay tiền không chỉ dành cho những người những người khó khăn tài chính, mà thậm chí những người dư dả tài chính. Và thường thì người giàu có lại đi vay rất nhiều từ các ngân hàng.

Có thể điều này khó nghĩ tới, nhưng đó là một thực tế. Nói theo một cách mỉa mai thì người thông minh là người vay tiền từ ngân hàng để sinh ra tiền cho mình, không phải người gửi tiền của mình vào ngân hàng. Và thực tế là những người giàu là những người thông minh hơn, và do đó họ thường xuyên đi vay tiền ngân hàng.

vay tiền khi khó khăn tài chính

Thông thường đối với người nghèo, khó khăn tài chính thì việc không đi vay tiền mà gửi được tiết kiệm là một điều thành công. Vì trên quan điểm của họ, việc đi vay tiền sẽ đồng nghĩa với phải trả nợ, lãi suất còn gửi tiết kiệm sẽ nhận được tiền lời. Điều này không sai, những thực tế lãi suất ngân hàng chỉ rơi vào khoản 5%, nhưng đi kèm với đó tỷ lệ lạm phát đã chạm mốc 4-5%, đồng nghĩa với việc khoản tiết kiệm chỉ lời được 1% thậm chí không có lời.

Đối với người giàu, họ không bao giờ để dòng tiền của họ đứng yên mà thậm chí còn sử dụng đòn bẩy tài chính dựa trên các khoản vay ngân hàng và đem số tiền đó đẩy vào các hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc đầu tư vào một số doanh nghiệp khác, thị trường,.. để sinh lời. Tỷ suất lợi nhuận có thể lên đến 20% trở lên. Ngoài ra, với sức khỏe tài chính tốt, độ uy tín cao giúp họ dễ dàng tiếp cận các gói vay với lãi suất cực thấp của ngân hàng. Trừ đi khoản tiền lãi phải trả cho ngân hàng, tỷ lệ lợi nhuận trên tổng tài sản họ nhận được vẫn khá cao. Chưa kể đến việc tổng tài sản đó là bao gồm cả số tiền mà họ vay từ ngân hàng, nếu trừ đi thì lợi nhuận trên vốn họ bỏ ra thậm chí còn cao hơn rất nhiều lần.

Những lưu ý khi thực hiện vay tiền

Các khoản vay tiền sẽ yêu cầu một số các tiêu chí mà người đi vay cần xem xét trước khi đăng ký khoản vay, bao gồm:

– Nơi vay và loại hình vay: cân nhắc và chọn một tổ chức cho vay cũng như hình thức cho vay phù hợp với nhu cầu vay vốn của mình.

Vo247 là địa chỉ vay vốn uy tín bằng thế chấp bất động sản

– Lãi suất và thời hạn vay: bạn không nên bị mù bởi quảng cáo với thông tin chưa thực sự rõ ràng. Lãi suất thấp hơn là một điều tốt nhưng cần xem xét kỹ về mức lãi suất đó, hoặc nó chỉ duy trì trong thời gian đầu của thời gian vay. Thời hạn vay quá dài khiến nghĩa vụ trả nợ bị kéo dài qua nhiều năm, quá ngắn dẫn đến áp lực trả nợ hàng tháng cao.

– Thu nhập và nghĩa vụ trả nợ hàng tháng: cân đối giữa tỷ lệ nghĩa vụ trả nợ hàng tháng của khoản vay trên tổng thu nhập sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dòng tiền, cũng như đánh giá được sức khỏe của khoản vay, ngân hàng cũng sẽ làm điều tương tự trước khi duyệt hồ sơ.

Các phí ẩn: hãy chắc chắn rằng bạn đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay vốn và nắm kỹ các khoản chi phí trước khi ký thỏa thuận. Có thể có những khoản phí mà bạn không biết, do đó, nếu cần thiết hãy yêu cầu nhân viên giải thích cho bạn các khoản này.

Ngoài ra, bạn cần phải có phương án trả nợ phù hợp và một nguyên tắc đó là  “đừng cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai”.

Tóm lại, việc vay tiền ngay cả khi bạn không khó khăn tài chính cũng sẽ là một điều khá dễ hiểu, nhất là khi bạn có kế hoạch dùng số tiền đó sinh ra dòng tiền với tỷ suất lợi nhuận cao cho bản thân mà không vi phạm các tiêu chuẩn theo quy định.

Để tìm hiểu thêm về vay tiền và đầu tư VO247 xem thêm tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *