6 bí quyết đầu tư tài chính để “tiền đẻ ra tiền”

Đầu tư tài chính cá nhân là một hình thức dùng “tiền đẻ ra tiền”, xoay vòng vốn và mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư tài chính phổ biến, tùy theo mục đích và nguồn vốn bạn đầu mà các NĐT có thể lựa chọn những hình thức đầu tư thích hợp cho bản thân.

Đọc thật nhiều sách

Có lẽ nhà đầu tư nào cũng biết, đọc sách là một trong những thói quen tốt mang đên sự thành công của nhà tỷ phú Warrent Buffett. Ông thường chia sẻ điều này không chỉ ở những buổi phỏng vấn mà còn tại những buổi chia sẻ với các sinh viên, những nhà đầu tư trẻ khắp nơi.

“Hãy đọc 500 trang sách, các bài báo, các tài liệu hướng dẫn mỗi ngày. Đó là cách kiến thức của bạn hoạt động. Tất cả các bạn đều có thể làm được, nhưng tôi đảm bảo rằng sẽ không nhiều người làm điều đó. Mọi người đều có thể đọc những gì tôi đọc, đó là một sân chơi bình đẳng” – Warrent Buffett chia sẻ.

Đọc nhiều sách sẽ giúp bạn tiếp thu nhiều kiến thức, đồng thời bắt buộc não bạn vận hàng và suy nghĩ nhiều hơn. Nhưng có lẽ thói quen tốt này không nhiều người thực hiện được.

Ngoài ra, sách ngoài việc giúp cho các bạn có thêm những kiến thức về đầu tư tài chính, bạn còn có thể tham khảo những ý tưởng thú vị của những tỷ phú nổi tiếng qua đó lựa chọn sân chơi phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình.

đọc sách là một trong những bí quyết để đầu tư tài chính thành công

Xây dựng kế hoạch đầu tư rõ ràng

Các nhà đầu tư thành công luôn có cho mình một kế hoạch đầu tư tài chính rõ ràng, cụ thể. Họ luôn đảm bảo nguồn tiền của mình được sử dụng và đầu tư hợp lý cho từng danh mục.

“Không nên tiết kiệm những khoản còn lại sau chi tiêu, mà hãy tiêu những khoản còn lại sau khi tiết kiệm.” – là một lời khuyên vô cùng hữu ích từ nhà tỷ phú Warren Buffett.

Việc xây dựng kế hoạch đầu tư từ ban đầu sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát mức độ chi tiêu và dòng tiện của mình hiệu quả hơn. Từ đó có thể đúc kết được hiệu quả đầu tư cho từng hạng mục.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư tài chính

“Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ.” Đây là lời khuyên đầu tư được nhiều nhà đầu tư thành công thực hiện. Thâm chí các doanh nghiệp, công ty lớn cũng luôn phân bổ các danh mục đầu tư và đa dạng hóa ngành nghề, sản phẩm kinh doanh.

Điều này sẽ giúp cho dòng tiền của bạn luôn được đảm bảo an toàn ở một mức cụ thể. Khi 1 lĩnh vực gặp rủi ro, bạn sẽ có những lĩnh vực khác hỗ trợ vào.

kế hoạch ngân sách đầu tư tài chính

Chỉ đầu tư vào những lĩnh vực mình am hiểu

Rủi ro đến từ những điều mình không nắm rõ. Rất nhiều người muốn nhanh có lời mà tin vào lời có cánh từ nhiều phía về các khoản đầu tư thấp, tỷ lệ sinh lời cao, nhưng bản thân lại không hiểu gì về loại hình đầu tư đó. Điều này rất dễ dẫn đến “tiền mất tật mang”, đầu tư thua lỗ.

Chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu và luôn nắm chắc số tiền mình hiện có trong tay. Nhà đầu tư lừng lẫy Warrent Buffett không bao giờ đầu tư vào Microsoft, dù ông thực sự chơi thân với Bill Gates. Vì ông không thật sự hiểu về cách vận hành của một công ty về công nghệ điện tử.

Phải kiên nhẫn, không vội vàng

Đầu tư tài chính không bao giờ là quá muộn với bất kỳ ai, do đó hãy luôn biết cách “đi chậm mà chắc”. Thực hiện từng bước và chờ đợi những thời cơ tốt nhất.

“Chốt lời” nhanh chóng chưa chắc là tốt nhất khi thị trường luôn luôn biến động. Vì vậy hãy giữ một cái đầu thực sự tỉnh táo khi đầu tư để chạm được những thành công cho bản thân.

Lựa chọn doanh nghiệp đầu tư tài chính an toàn

Nơi đầu tư an toàn và tốt nhất nhất hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Bản thân P2P Lending là một chương trình tài trợ tập hợp các nhà đầu tư, hay còn gọi là các bên có vốn, với những người đi vay đang cần vốn. Do đó, người cho vay được hưởng lãi suất từ ​​khoản vay.

Một số nền tảng P2P an toàn và đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu đầu tư là VO247, FIIN, LENDBIZ, TIMA,… Đây là những công ty tiên phong trong các dịch vụ cho vay P2P kết nối người cho vay và người vay tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Hình thức này giúp các bạn trẻ có thể vừa đầu tư và tiết kiệm với lãi suất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *